Hệ thống chẩn đoán hình ảnh với ứng dụng phần mềm thông minh

Philips ra mắt các giải pháp chẩn đoán hình ảnh mang tính đột phá kết nối con người, dữ liệu, công nghệ, nâng độ chính xác trong khám, chữa bệnh. 

Vừa qua, Tập đoàn Hoàng Gia Philips giới thiệu những công nghệ cải tiến trong lĩnh vực Điện quang tại Hội nghị Điện quang và Y học hạt nhân lần thứ 21. Đơn vị đem đến các giải pháp mang tính đột phá cho hệ thống chẩn đoán hình ảnh, phần mềm thông minh cùng với dịch vụ kỹ thuật kèm theo, giúp kết nối con người, dữ liệu và công nghệ nhằm đạt 4 tiêu chí: nâng cao hiệu quả trong quy trình thăm khám, mang lại trải nghiệm tích cực, mới mẻ cho bệnh nhân, gia tăng sự hài lòng của nhân viên y tế, giảm chi phí khám chữa bệnh.

Trong đó, Philips IntelliSpace Portal là giải pháp xem, phân tích hình ảnh thông minh dành cho khoa Chẩn đoán hình ảnh nhằm hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán, theo dõi, giao tiếp trên các ứng dụng lâm sàng ở mọi phương thức tạo ảnh, với quy trình làm việc kết nối liền mạch. Phiên bản mới nhất Philips IntelliSpace Portal 11 mở rộng các ứng dụng giúp cải thiện hiệu quả quy trình làm việc, chia sẻ dữ liệu an toàn trong hệ thống mạng bệnh viện. Giải pháp bao gồm ứng dụng lâm sàng tích hợp, đa dạng như Thần kinh, Ung thư và Tim mạch.

Ingenia Ambition 1.5T, một trong những sản phẩm tiên tiến trong các thiết bị chụp cộng hưởng từ. Danh mục sản phẩm bao gồm hệ thống chụp cộng hưởng từ số hóa, công nghệ thông tin ứng dụng trong y tế, dịch vụ bảo trì, quản lý vòng đời.

Giải pháp cộng hưởng từ của Philips giúp tháo gỡ những thách thức trong quá trình chẩn đoán, điều trị bệnh thông qua việc tăng tốc độ chụp, sự thoải mái của bệnh nhân. Compressed Sense, một ứng dụng chụp tăng tốc tiên tiến, giúp giảm đến 50% thời gian chụp, được trang bị trên hệ thống này.

Ingenia Ambition 1.5T là hệ thống chụp CHT ứng dụng công nghệ BlueSeal cho phép khối từ bịt kín, vận hành mà sử dụng rất ít lượng khí Helium lỏng, giảm nguy cơ gián đoạn kéo dài gây tốn kém. Khối từ BlueSeal không cần ống thoát khí Heli, nhẹ hơn 900kg so với sản phẩm thế hệ trước, giảm khó khăn trong việc xác định vị trí, chi phí lắp đặt.

Tập đoàn cũng giới thiệu hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive CT, sản phẩm mới bổ sung trong danh mục hệ thống chụp cắt lớp vi tính của Philips. Incisive CT tích hợp các cải tiến về chất lượng hình ảnh, quy trình làm việc giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ nâng cao trải nghiệm chụp cắt lớp vi tính cho bệnh nhân, đưa ra các quyết định lâm sàng chính xác, tăng hiệu suất vận hành.

Philips sẽ thay thế bóng chụp CT – một thành phần quan trọng trong hệ thống chụp cắt lớp vi tính Incisive mà không phát sinh thêm chi phí nào trong vòng đời vận hành (Philips định nghĩa vòng đời sản phẩm là 10 năm), giúp giảm chi phí vận hành đáng kể.

Những cải tiến trong quy trình làm việc của hệ thống, bảng điều khiển và phòng đọc kết quả giúp nâng cao dịch vụ. Hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive CT sẽ tăng thêm mức độ nhất quán giữa các thành viên trong nhóm vận hành. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, hệ thống chụp đã giảm 19% thời gian vận hành.

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính CT Incisive có thiết kế phần mềm DoseWise – một giải pháp theo dõi lượng phóng xạ dựa trên web nhằm thu thập, đo lường, phân tích, cáo báo mức độ phơi nhiễm bức xạ của bệnh nhân và kỹ thuật viên, qua đó hỗ trợ kiểm soát chất lượng chăm sóc, hiệu qua, an toàn cho cả hai bên tiếp xúc.

Ngoài ra, với chế độ quét 70kV trên hệ thống chụp cắt lớp vi tính cho phép cải thiện khả năng phát hiện độ tương phản thấp, chẩn đoán với liều tia thấp, giúp cán bộ y tế tự tin trong việc quản lý liều tia mà không đánh đổi bằng chất lượng hình ảnh. Incisive CT cũng tích hợp liền mạch với giải pháp thông minh Philips IntelliSpace Portal hỗ trợ xử lý các ca phức tạp, qua đó bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể truy cập công cụ phân tích tiên tiến trong một hệ thống toàn diện.

Giải pháp siêu âm toàn diện của Philips cũng được giới thiệu tại Hội nghị điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam như EPIQ, Affiniti , siêu âm kinh tế Clearvue. Bênh cạnh đó, Philips cũng giới thiệu giải pháp siêu âm di động InnoSight và Lumify ứng dụng trong hồi sức cấp cứu và đa khoa. Điều này giúp nâng cao năng lực về lâm sàng, mang lại hiệu quả trong quy trình làm việc, trải nghiệm của bệnh nhân.

Tại hội nghị, Philips cũng ra mắt hệ thống siêu âm cao cấp EPIQ Elite mới nhất dành cho phân khúc tổng quát, kết hợp những cải tiến vượt bậc trong công nghệ đầu dò, góp phần nâng cao chất lượng hình ảnh và đem lại sự tự tin trong chẩn đoán. EPIQ Elite cung cấp một loạt các ứng dụng lâm sàng phù hợp với nhu cầu của các chuyên khoa chuyên biệt, tối ưu trong đánh giá, chẩn đoán các bệnh lý mạch máu.

Ông Hugo Luik, Tổng giám đốc Philips Việt Nam cho biết, hệ thống y tế, chăm sóc sức khoẻ trên toàn cầu và trong khu vực đang phải đối mặt với những áp lực, thách thức ngày càng lớn về chẩn đoán chính xác, hiệu quả hoạt động, chi phí vận hành. Do đó, nhu cầu về một giải pháp tổng thể, kết nối liền mạch giữa các khoa, phòng giúp chẩn đoán, điều trị chính xác cần thiết. Bằng việc cung cấp các giải pháp mang tính đột phá về công nghệ trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, Philips mong muốn góp phần cải thiện quy trình chăm sóc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Lê Nguyễn

Philips là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế tập trung vào cải thiện sức khỏe con người. Philips kết hợp công nghệ y tế hiện đại, kiến thức ý khoa nhằm mang đến các giải pháp y tế tích hợp.

Philips có mặt tại Việt Nam từ năm 1992 với văn phòng tại Hà Nội và TP HCM với gần 100 nhân viên, có mạng lưới rộng khắp hệ thống y tế lắp đặt trên cả nước bao gồm các hệ thống chẩn đoán hình ảnh, thiết bị điều trị có hướng dẫn hình ảnh, thiết bị siêu âm, chăm sóc bệnh nhân, góp phần hỗ trợ bệnh viện nhằm mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết truy cập www.philips.com.vn.

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kỹ thuật TNT – nhà phân phối thiết bị y tế hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai các giải pháp tổng thể về hạ tầng, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện trên toàn quốc. Hiện nay, TNT là đại diện phân phối ủy quyền của hãng Philips tại Việt Nam cung cấp đầy đủ các hệ thống chẩn đoán hình ảnh, bao gồm hệ thống chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI) và X-Quang.

Bên cạnh vai trò là nhà phân phối thiết bị, từ ngày 01/8/2019, TNT được ủy quyền là đại lý thực hiện các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng một số dòng thiết bị chẩn đoán hình ảnh của Philips tại thị trường Việt Nam. Thông tin chi tiết xin truy cập: www.tntmedical.com.vn.

Nguồn vnexpress: https://vnexpress.net/he-thong-chan-doan-hinh-anh-voi-ung-dung-phan-mem-thong-minh-3971450.html

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *